Alex Ferguson từng nhìn ra ‘đại họa’ Pogba từ rất lâu

Có lẽ, HLV Jose Mourinho sẽ phải học hỏi thêm Sir Alex Ferguson về tài nhìn người đối với trường hợp của Pogba.

Cách đây 6 năm, khi vẫn còn dẫn dắt M.U, HLV Sir Alex Ferguson từng tiên đoán trước sẽ có ngày Pogba “làm phản”. Cho dù trước đó, “ông già gân” đích thân chiêu mộ Paul Pogba từ CLB Le Havre (Pháp) vào năm 2009.

HLV Alex Ferguson không hề nhìn nhầm về tài năng của Pogba. Thậm chí, ông còn biết trước sẽ có ngày tuyển thủ Pháp trở thành một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Ngay mùa giải đầu tiên dưới màu áo đội trẻ U18 CLB M.U, Pogba đã ghi được 7 bàn thắng cùng 19 đường chuyền kiến tạo thành bàn.

Sau đó, Pogba dần khẳng định bản thân mình bằng việc đóng góp 3 bàn thắng, 7 pha kiến tạo chỉ trong 21 trận cho đội dự bị M.U. Thành tích đó giúp Pogba sớm được HLV Alex Ferguson đôn lên chơi ở đội một.

Alex Ferguson từng nhìn ra ‘đại họa’ Pogba từ rất lâu - Ảnh 1.

HLV Alex Ferguson từng nhìn ra mưu đồ “tạo phản” của Pogba từ lâu. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, chính vào thời điểm được HLV Ferguson tin tưởng, Pogba lại mắc bệnh sao. Cầu thủ người Pháp tỏ ra kiêu ngạo, thường xuyên thiếu tôn trọng CLB. Nhận thấy không thể cảm hóa được Pogba và muốn trừ đi một mối họa cho M.U trong tương lai, nhà cầm quân người Scotland nhất quyết không thèm giữ Pogba khi cầu thủ này sắp hết hạn hợp đồng.

Juventus nhanh chóng nhảy vào cuộc nhằm giành lấy chữ ký của cầu thủ người Pháp. Đội bóng Italia cuối cùng cũng có được sự phục vụ từ Pogba mà không mất xu phí chuyển nhượng nào cả.

HLV Alex Ferguson chẳng thèm tiếc nuối. Trái lại, ông còn hồ hởi nói rằng: “Thành thật mà nói, tôi không hề thấy bất cứ sự tôn trọng nào mà Pogba dành cho M.U. Tôi rất hạnh phúc nếu Pogba rời khỏi nơi đây”.

Alex Ferguson từng nhìn ra ‘đại họa’ Pogba từ rất lâu - Ảnh 2.

Ferguson từng tống khứ Pogba khỏi M.U không thương tiếc. Ảnh: Reuters.

Sau này, khi được hỏi về việc có cảm thấy tiếc nuối khi để mất Pogba không, Fergie vẫn quả quyết tin vào quyết định lúc đó của mình hoàn toàn chính xác. HLV Ferguson nhận ra cá tính Pogba sẽ gây nguy hại đến đội bóng.

Suốt quãng thời gian dẫn dắt M.U, trật tự ổn định nơi phòng thay đồ luôn được vị chiến lược gia người Scotland thiết lập. Đây cũng là điều giúp CLB M.U thi đấu ổn định suốt gần 3 thập kỷ.

Alex Ferguson từng nhìn ra ‘đại họa’ Pogba từ rất lâu - Ảnh 3.

Mourinho chắc phải học hỏi thêm Sir Alex Ferguson về tài nhìn người. Ảnh: Reuters.

Nhìn những gì Ferguson từng tiên đoán, chắc hẳn nhiều người thêm thán phục tài năng nhìn người của ông. Và có lẽ, Mourinho thấm thía hơn bất cứ ai hết. Chính “người đặc biệt” từng đưa Pogba quay trở về M.U nhưng giờ đây, tuyển thủ người Pháp đang cầm đầu nhóm “phản loạn” chống lại ông. Cũng chính Pogba trở thành tác nhân khiến nguy cơ HLV Mourinho có khả năng bị sa thải.

Vẫn biết Mourinho cũng là một HLV giỏi từng giành không ít những danh hiệu song xét về tài nhìn xa, “người đặc biệt” chắc còn phải học hỏi Sir Alex Ferguson khá nhiều.

Được đăng bởi: VWIN

Leave a Reply