Cha Lopetegui: ‘Con tôi thất bại ở Real vì không có Ronaldo’

Jose Antonio cho rằng con trai Julen Lopetegui chịu thiệt khi đội chủ sân Bernabeu bán Cristiano Ronaldo.

“Cristiano Ronaldo rất giỏi. Cậu ta có kiêu ngạo không? Chúng ta ai cũng có khiếm khuyết nhưng sự thật là cậu ấy ghi 50 bàn mỗi mùa. Anh ta biến mất. Real thiếu đi một cầu thủ ghi bàn chủ lực, nhưng đã không mua người thay thế, không ai cả”, Jose Antonio nói trên tờ El Mundo. “Đã có những đồn đoán về Neymar và những người khác nhưng không ai đến cả. Họ đã cướp 50 bàn thắng từ con trai tôi”.

Julen Lopetegui mất việc sau thất bại ở trận El Clasico. Ảnh: AS.

Julen Lopetegui mất việc sau thất bại ở trận El Clasico. Ảnh: AS.

Cha của Julen Lopetegui thừa nhận việc mất Ronaldo không phải cái cớ để đổ lỗi cho những thất bại của Real. Nhưng ông cho rằng đó là một yếu tố quan trọng cần phải xem xét khi đánh giá chất lượng công việc của con trai. “Julen phải thích nghi với những gì nó có và đừng hiểu sai ý tôi, nó vui mừng với những cầu thủ đang có tại Real. Nó thường nói: ‘Con có những con người tuyệt vời. Họ cống hiến tất cả những gì họ có’. Julen không đổ lỗi cho các cầu thủ. Nhưng nó không có chất liệu để thành công. Người đó đã ra đi”, Jose Antonio nói thêm.

Real sa thải Lopetegui hôm 29/10 và bổ nhiệm trợ lý Santiago Solari làm HLV tạm quyền. Real chỉ thắng một trong bảy trận gần nhất dưới sự dẫn dắt của Lopetegui. Đó là chiến thắng 2-1 trước Viktoria Plzen tại Champions League. Hôm 28/10, họ thảm bại 1-5 trước Barca trong trận El Clasico.

Tính cả trận thua trên sân Nou Camp, Real ghi 14 bàn và để lọt lưới số bàn tương tự. Đây là lần đầu tiên hiệu số bàn thắng của họ không dương tính từ năm 1947.

Duy Đoàn

Được đăng bởi: LINK VWIN

Leave a Reply