Khán giả Việt Nam sẽ không được xem Premier League qua Facebook?

Tưởng chừng từ mùa tới, người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem Premier League miễn phí trên Facebook nhưng điều này lại có nguy cơ không thể trở thành hiện thực.

Có thông tin cho rằng Facebook đã mua độc quyền bản quyền Premier League ba mùa giải từ 2019 đến 2022 tại các nước Đông Nam Á, nhưng mạng xã hội này đang đứng trước nguy cơ không được phát sóng tại Việt Nam.

Nguyên nhân là bởi Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) đã kiến nghị lên Bộ Thông tin và Truyền thông không cấp phép cho Facebook phát sóng giải Premier League tại Việt Nam. Lý do mà VNPayTV đưa ra là Facebook không đảm bảo về Luật Cạnh tranh và quy định của Luật Báo chí.

Khán giả Việt Nam sẽ không được xem Premier League qua Facebook? - Ảnh 1.

Trước đó, thông tin về việc Facebook sở hữu độc quyền phát sóng toàn bộ các trận đấu tại giải Ngoại hạng Anh ba mùa liên tiếp từ 2019 đến 2022 tại Campuchia, Lào, Thái Lan và Việt Nam đã xuất hiện từ hồi tháng Bảy vừa qua. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ được coi là tin đồn do chưa được Facebook công bố chính thức.

Nếu Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất đề nghị của VNPayTV, khán giả Việt Nam sẽ không được xem miễn phí Premier League qua Facebook từ mùa giải mới.

Được đăng bởi: VWIN

Leave a Reply