Lập kỷ lục đầy tủi hổ, Mourinho mạt sát học trò không thương tiếc

Mourinho từng chỉ trích các học trò nhiều lần, nhưng lần này, những lời lẽ mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này dành cho các học trò là cực kỳ khó chấp nhận.

Trận hòa 1-1 trước Wolverhampton khiến Mourinho lập nên một kỷ lục đầy tủi hổ cho Man United. Trong hơn hai mùa bóng cầm quân ở Old Trafford, trên Nhà hát của những giấc mơ, Quỷ đỏ đánh rơi đến 6 điểm trước những đội bóng vừa lên hạng ở Premier League.

Mười mùa bóng trước đó, từ mùa bóng 2006/07 đến 2015/16, Man United chỉ đánh rơi có 5 điểm trên Old Trafford, trước những đội bóng vừa lên hạng.

Đau đớn hơn, trận đấu trước Wolverhampton trên Old Trafford chứng kiến sự trở lại dự khán của Sir Alex Ferguson – HLV huyền thoại của Man United, và rõ ràng là kết quả mà Quỷ đỏ dành được không phải là món quà mà ông xứng đáng nhận được từ Mourinho và các học trò.

Lập kỷ lục đầy tủi hổ, Mourinho mạt sát học trò không thương tiếc - Ảnh 1.

Vì vậy, cũng dễ dàng hiểu được vì sao trong buổi họp báo sau trận đấu, Mourinho lại công kích các cầu thủ của mình kinh khủng đến thế:

Hôm nay, Jesse Lingard và Alexis Sanchez không chơi bóng, Fellaini chơi 20-25 phút, Fred chơi 60 phút, và Valencia cũng không chơi bóng nốt“.

Sự thật là trận đấu này, Lingard được thay ra ở phút 75, Sanchez bị thay ra ở phút 63, Fred ra sân ở phút 63, Fellaini chơi cả trận và Valencia cũng chơi cả trận.

Lập kỷ lục đầy tủi hổ, Mourinho mạt sát học trò không thương tiếc - Ảnh 2.

Alexis Sanchez là một trong ba cầu thủ bị Mourinho chỉ trích nặng nề nhất.

Không những công kích dữ dội ba cậu học trò, Mourinho còn dạy lại cho các các cầu thủ của mình bài học sơ đẳng về bóng đá:

Chúng tôi bắt đầu rất kém, cả hai hiệp đấu đều được các học trò của tôi bắt đầu rất uể oải. Thật khó để giành chiến thắng với một tinh thần kém cỏi như thế.

Đây có phải là thứ gì đó cao sang đâu, nó là điều đầu tiên họ được dạy ở học viện bóng đá. Cần quái gì phải là cầu thủ chuyên nghiệp mới lĩnh hội được nó.

Thậm chí đó còn là điều luật cơ bản của bóng đá. Khi ra sân, họ phải chơi với tối đa nỗ lực, tối đa sự tập trung.

Trừ khi họ nghĩ rằng mình ra sân ở một giải đấu cực kỳ nghiệp dư, nơi chỉ cần chơi với 20% là đủ chiến thắng. Đây không phải là một giải đấu như thế, tất cả chúng ta đều biết điều đó, đúng không nào“.

Được đăng bởi: VWIN

Leave a Reply