M.U chọn bộ đôi hoàn hảo của Juventus thay thế Mourinho

Theo nguồn tin từ Italia, Man Utd muốn đưa bộ đôi hoàn hảo một thời của Juventus là Giuseppe Marotta và Antonio Conte về thay thế Jose Mourinho.

Giuseppe Marotta vốn là giám đốc điều hành của Juventus từ năm 2010. Ông được xem là “đạo diễn” cho sự trở lại của đội bóng thành Turin sau scandal bán độ năm 2006.

Trong 8 năm Marotta điều hành, Juventus thống trị Serie A với 7 chức vô địch liên tiếp, 2 lần vào đến chung kết Champions League. Quan trọng hơn, đội bóng Italia đã xây dựng được sân vận động mới và có hàng loạt thương vụ chuyển nhượng thành công.

Sự khôn ngoan của Marotta trên thị trường chính là điều mà phó chủ tịch hiện tại của Man Utd, Ed Woodward không có. Sau thất bại ở kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Man Utd đã xúc tiến tìm kiếm giám đốc bóng đá chuyên trách chuyện mua bán cầu thủ.

Mục tiêu ban đầu của Man Utd không bao gồm Marotta bởi lẽ họ tin rằng ông sẽ không rời khỏi Juventus trong khi CLB này đang rất thành công. Tuy nhiên, người đàn ông 61 tuổi này bất ngờ từ chức vì không còn tiếng nói chung với nhà Agnelli.

Theo nguồn tin của Corriere dello Sport, Man Utd không chỉ đơn thuần nhắm đến Marotta ở thời điểm này. Cụ thể, nếu thuyết phục được vị giám đốc người Italia, Quỷ đỏ sẽ “chiêu mộ” cả HLV Antonio Conte về thay thế Jose Mourinho.

Conte và Marotta chính là “cặp bài trùng” hoàn hảo giúp Juventus phục sinh kể từ mùa giải 2011-12, qua đó trở lại mạnh mẽ như hiện nay. Conte đang thất nghiệp kể từ khi bị Chelsea sa thải hồi tháng 7 và rất sẵn sàng cập bến Man Utd nếu nhận được đề nghị.

Theo nhận định của các chuyên gia, bộ đôi Marotta và Conte rất phù hợp với tình hình hỗn loạn ở Old Trafford hiện nay. Trong khi Marotta là chuyên gia chuyển nhượng và xây dựng kế hoạch phát triển dài hạn cho đội bóng, thì Conte cũng là mẫu HLV biết cách tận dụng nguồn lực sẵn có của CLB.

Được đăng bởi: VWIN

Leave a Reply