Người đàn ông của tháng 9: Pep không thua trong tháng 9

Pep Guardiola đã mở đầu tháng 9 cùng Man City bằng thói quen đã duy trì trong 8 năm qua: Không thua trong tháng 9.

Không phải vô cớ mà Guardiola được xem là “người đàn ông của tháng 9”, bởi ông chưa bao giờ thua một trận nào trong tháng 9 kể từ năm 2010, khi vẫn còn dẫn dắt Barcelona.

Và tại Man City, ông vẫn đang duy trì thói quen này khi mùa giải bước vào tháng 9. Nói ngắn gọn, Guardiola là nhà vô địch trong tháng 9.

Người đàn ông của tháng 9: Pep không thua trong tháng 9 - Ảnh 1.

Pep Guardiola luôn thành công trong tháng 9

Nếu điều này là chưa đủ ấn tượng, tháng 9 là thời điểm thích hợp để các đội bóng của ông bứt đi rất nhanh trong cuộc đua giành chức vô địch. Từ Barcelona đến Bayern Munich và giờ là Man City, HLV người Tây Ban Nha đều thành công.

Tính ra, từ năm 2010 đến nay, chuỗi trận bất bại của Guardiola trong tháng 9 đã được nâng lên con số 43 trận sau khi Man City vượt qua Newcastle 2-1 đêm thứ bảy vừa qua.

Thực ra, lần cuối cùng Guardiola thua trong tháng 9 là trước Heracles với tỉ số 0-2 vào ngày 11.9.2010 tại Nou Camp. Mùa giải đó, Barcelona đã giành La Liga và Champions League.

Người đàn ông của tháng 9: Pep không thua trong tháng 9 - Ảnh 2.

Man City vừa thắng Newcastle 2-1

Tuy nhiên, ở Bayern Munich và Man City đến giờ, ông chưa bao giờ thua trong tháng 9. Và đây là mùa giải thứ 3 của ông tại Etihad.

Nếu cho rằng, tháng 9 chỉ mới bắt đầu, HLV người Tây Ban Nha khẳng định, đội bóng của ông sẽ chỉ chơi tốt hơn sau khi đánh bại Newcastle 2-1.

“Mở màn mùa giải với 10 điểm giành được trong 12 điểm là khởi đầu tốt của chúng tôi,” Guardiola nói. “Từng bước một, chúng tôi sẽ đạt tới phong độ hoàn hảo. Sau lịch thi đấu quốc tế, mùa giải sẽ bắt đầu với Champions League, Carabao Cup, bọn trẻ trở lại trường học và trật tự cuộc sống sẽ ổn định”.

Được đăng bởi: VWIN

Leave a Reply