Những điều Mourinho cần làm gấp tại Man United

Để M.U nhanh chóng thoát khỏi khủng hoảng, “Người đặc biệt” Mourinho nên cân nhắc những điều sau để ổn định đội bóng trước giai đoạn tăng tốc.

1. Tiếp lửa cho Pogba

Từ mùa trước, mối quan hệ của Pogba và Mourinho đã bị đồn thổi “cơm không lành, canh không ngọt” rất nhiều lần.

“Người đặc biệt” nhiều lần đẩy cậu học trò đắt giá lên ghế dự bị, cùng với đó là phát ngôn “sợ bị phạt nếu nói ra” của ngôi sao 26 tuổi đã minh chứng tất cả.

Pogba cần được Mourinho tin tưởng và trao cơ hội. Mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy khi anh được đeo băng đội trưởng và liên tục đá chính. Tuy nhiên, chính màn trình diễn tệ hại của Pogba khiến mối quan hệ với Mourinho vẫn bị đặt trong tình trạng nghi vấn.

Những điều Mourinho cần làm gấp tại Man United - Ảnh 1.

Mourinho và Pogba cần hiểu nhau hơn. Ảnh: Reuters.

Đâu đó ở Pogba vẫn có những pha bóng đẳng cấp thế giới và điều Mourinho cần làm là khơi dậy những kĩ năng đó hàng tuần. Nếu không, một cuộc rã đám ở sân Old Trafford sẽ xảy ra khi chiếc ghế của “Người đặc biệt” đang lung lay còn Pogba liên tục được các đại gia săn đón.

2. Tách Ed Woodward khỏi các vấn đề chuyên môn

Nhà Glazers từ nhiều năm nay chỉ là những người chi tiền và biến M.U thành một thương hiệu để kinh doanh, thay vì lo các vấn đề chuyên môn. Ngoài HLV trưởng, Phó Chủ tịch Ed Woodward được giao nhiệm vụ này nhưng dường như, ông trùm 46 tuổi đang đi quá đà.

Bằng chứng là việc Ed liên tục can thiệp vào chính sách chuyển nhượng của “Quỷ đỏ” thay vì tư vấn. Điển hình là việc không chi tiền để CLB mua sắm, bất chấp lời hứa sẽ cấp thêm tiền trước đó. Ở chiều ngược lại, Mourinho liên tục tỏ thái độ ra mặt và sẵn sàng ở thế đối đầu với hành động ủng hộ M.U có Giám đốc thể thao mới.

Những điều Mourinho cần làm gấp tại Man United - Ảnh 2.

Mourinho và Ed đang bất đồng quan điểm. Ảnh: Getty.

Ed được xem là “cánh tay nối dài” giúp truyền tải những ý kiến về tài chính của HLV tới giới chủ. Thế nhưng, nhiệm vụ đó chưa được vị Phó Chủ tịch này làm tốt. Mourinho cần phải thuyết phục được Ed để đưa ông này trở lại đúng vị trí làm kinh doanh của “Quỷ đỏ”. Khi ấy, mọi vấn đề chuyên môn đã có BHL và Giám đốc thể thao lo. Đó cũng là mô hình thành công dưới thời Sir Alex.

3. Tận dụng những gì đang có

Dẫu biết bóng đá kim tiền đồng nghĩa với các vụ mua sắm nhưng trong 2 năm qua, M.U đã mua không ít.

Những nhân tố như Fred, Sanchez, Herrera, Darmian… đều là những người có khả năng nhưng vì một vài lý do chưa lời giải, họ chưa đáp ứng được yêu cầu.

Những điều Mourinho cần làm gấp tại Man United - Ảnh 3.

Shaw đã trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ảnh: Manchester United.

Shaw và Darmian từng bị Mourinho chỉ đích danh không còn cửa tại M.U nhưng Shaw đã trở lại và được CLB bình chọn xuất sắc nhất tháng 8 còn Damian cũng được điền tên vào danh sách dự Champions League.

Những sự kiện ấy là lời nhắc cho Mourinho rằng, trong tay ông vẫn là một dàn chiến binh tinh nhuệ và việc cần làm là thúc đẩy họ trở lại.

Được đăng bởi: VWIN

Leave a Reply