Ronaldo, Messi làm giám khảo giải thưởng mới của France Football

Hai siêu sao sẽ góp phần làm nên Hội đồng giám khảo bỏ phiếu giải Cầu thủ trẻ hay nhất năm – Kopa Trophy.

Từ năm nay, bên cạnh Quả Bóng Vàng dành cho nam Cầu thủ hay nhất năm, France Football tổ chức bầu chọn thêm hai giải là Cầu thủ trẻ hay nhất Kopa Trophy và Quả Bóng Vàng dành cho nữ cầu thủ.

Lấy theo tên Raymond Kopa, cố danh thủ giành Quả Bóng Vàng năm 1958, Kopa Trophy là giải dành cho Cầu thủ hay nhất lứa U21. Hội đồng giám khảo bỏ phiếu gồm những cầu thủ từng giành Quả Bóng Vàng hiện còn sống, trong đó người nhiều tuổi nhất là Luis Suarez, cựu tiền vệ 83 tuổi của Barca và Inter Milan. Cristiano Ronaldo, Messi, Kaka… cũng đều có tên trong danh sách này.

Ronaldo và Messi đều có năm lần giành Quả Bóng Vàng trong 10 năm qua.

Ronaldo và Messi đều có năm lần giành Quả Bóng Vàng trong 10 năm qua.

Giống cách bầu chọn Quả Bóng Vàng dành cho nam cầu thủ, Quả Bóng Vàng dành cho nữ cầu thủ có Hội đồng bỏ phiếu là những nhà báo chuyên theo dõi bóng đá nữ.

Marta, một trong những nữ cầu thủ hay nhất 20 năm qua, cho biết: ”Tôi luôn muốn thấy một phụ nữ giành giải thưởng uy tín này. Đây thực sự là một bước tiến về chất lượng của giải”

Ngày 8/10 tới, France Football sẽ công bố ứng cử viên tranh ba giải thưởng. Ngày 3/12, sau quá trình bỏ phiếu, tạp chí bóng đá sẽ vinh danh những cá nhân chiến thắng trong một buổi lễ tại Paris, Pháp.

Thanh Quý

Được đăng bởi: LINK VWIN

Leave a Reply