Trọng tài đuổi Ronaldo: Rút thẻ đỏ gây sốc để… nổi tiếng

Ronaldo có thể chỉ bị treo giò 1 trận bởi UEFA bởi có những tình tiết cho thấy trọng tài Felix Brych không những không thấy tình huống mà còn bị ảnh hưởng tâm lý khi rút thẻ đỏ.

Tấm thẻ đỏ của Cristiano Ronaldo trong trận đấu Valencia – Juventus đã khiến khả năng anh ra sân ở 2 trận gặp MU tại vòng bảng Champions League bị đặt một dấu hỏi to đùng. Khi kết quả bốc thăm vòng bảng được công bố thì Ronaldo đối đầu đội bóng cũ MU là một trong những tiêu điểm được dư luận quan tâm nhất.

Trọng tài đuổi Ronaldo: Rút thẻ đỏ gây sốc để... nổi tiếng - 1

Ronaldo thất thần khi bị thẻ đỏ ở trận gặp Valencia

Tuy nhiên có khả năng Ronaldo sẽ chỉ bị treo giò 1 trận khi tờ The Guardian cho biết UEFA có quyền định đoạt án phạt thẻ đỏ tùy theo từng trường hợp thay vì tự động ban hành án treo giò như các giải đấu khác (ví dụ: Premier League). Điều thứ 50 khoản 1 luật UEFA nhấn mạnh “Ban kỷ luật của UEFA được quyền xác định án phạt tùy theo từng tình huống”.

The Guardian cũng phần nào viết với hàm ý rằng UEFA sẽ không để lỡ cơ hội được kiếm lời từ cặp đấu Juventus – MU bởi sức hút từ riêng một mình Cristiano Ronaldo. CR7 không ra sân trong cả 2 trận gặp MU chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không tốt tới hiệu ứng truyền hình, một nguồn thu của UEFA.

Ngay lúc này tờ Tuttosport tại Turin đã khởi động một chiến dịch bài trọng tài Felix Brych. Tờ này đã chỉ ra rằng trọng tài Brych trên thực tế đã không quan sát thấy tình huống và phải dựa vào trợ lý Marco Fritz trước khi rút thẻ. Tờ này đã phân tích khẩu hình cuộc đối thoại giữa hai người và kết luận rằng Brych không nhìn thấy va chạm giữa Ronaldo và Murillo, do đó UEFA có cơ sở để giảm án cho Ronaldo.

Cả Brych và Fritz đều đã dính “phốt” cầm còi trong quá khứ. Brych bị chỉ trích kịch liệt sau khi từ chối tham khảo VAR tại World Cup vừa qua trong một tình huống ĐT Serbia lẽ ra được hưởng penalty trong trận gặp Thụy Sĩ. Trong khi đó Fritz vào năm 2010 đã từng công nhận một bàn thắng khi bóng dội xà ngang và đập ở phía trước vạch cầu môn trong trận đấu Duisburg – Frankfurt ở Bundesliga 2.

Trọng tài đuổi Ronaldo: Rút thẻ đỏ gây sốc để... nổi tiếng - 2

Trọng tài đuổi Ronaldo: Rút thẻ đỏ gây sốc để... nổi tiếng - 3

Báo chí Italia tố trọng tài Felix Brych rút thẻ đỏ dựa trên sự nổi tiếng của Ronaldo

Tuttosport mới đây tiếp tục công kích Brych khi cho rằng trọng tài người Đức có dấu hiệu bốc đồng tâm lý. Tờ này viết: “Sự nổi tiếng của ngôi sao người Bồ Đào Nha đã ảnh hưởng tới tiếng còi của Brych, cơ hội để rút thẻ đỏ đến từ một sự ham muốn nổi tiếng bất chợt trỗi dậy”, và bình luận rằng màu tấm thẻ có thể đã khác nếu không phải là Ronaldo nắm đầu Murillo. “Trong một trận đấu quan trọng như vậy Brych không theo dõi tình huống lại có thể rút thẻ nhanh đến thế nếu chỉ dựa vào trợ lý?”, tờ này tiếp tục chất vấn.

Trọng tài người Anh Mark Clattenburg cũng bày tỏ sự ngạc nhiên về tấm thẻ đỏ của Ronaldo. Ông viết trên tờ Daily Mail: “Va chạm là rất nhanh và hành động của Ronaldo không có gì bạo lực. Nếu tôi cầm còi trận này thì tôi sẽ cho Valencia quả đá phạt và rút thẻ vàng cho cả hai cầu thủ. Tôi nghĩ Ronaldo chỉ nên bị treo giò 1 trận, bất kỳ án phạt nào nặng hơn cũng là đều bất hợp lý”.

Được đăng bởi: vwin

Leave a Reply